17:32 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » phòng ban trung tâm » Phòng CTHSSV

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

Thứ tư - 12/08/2015 16:09
- Địa chỉ: Phòng CTHS- SV - Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên, xã Hồng Tiến, Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên;
- Điện thoại: 02803 708389;

I. TỔ CHỨC CÁN BỘ
1. Lãnh đạo phòng

Trưởng phòng:  Vi Văn Đoán
                                          Điện thoại:

2. Nhân viên phòng

TT Họ tên Chức vụ Trình độ Điện thoại E-mail
1 Lăng Thu Đẹp Nhân viên  Đại học
2 Trịnh Đăng Long Nhân viên Đại học
3 Vũ Văn Tính Nhân viên Đại học
4 Lưu Thị Hương Nhân viên Đại học 0973.750.235

II. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
1- Chức năng
Tổ chức thực hiện công tác học sinh sinh viên  học nghề do Bộ LĐTB&XH quy định và do Hiệu trưởng phân công.
Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho học sinh.

2- Nhiệm vụ
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho HSSV
- Xây dựng chương trình, kế hoạch về công tác tư tưởng, thường xuyên theo dõi, tổng hợp tình hình về tư tưởng HSSV. Phản ánh kịp thời tới Hiệu trưởng và chủ động đề xuất các biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề liên quan đến HSSV.
- Chủ trì và tổ chức học chính trị đầu khoá, giáo dục truyền thống nhà trường, tuần sinh hoạt công dân vào đầu năm học theo quy chế công tác HSSV.
- Phối hợp với Đoàn Thanh niên, và các bộ phận liên quan tổ chức nói chuyện thời sự ngoại khoá cho HSSV. Có biện pháp kịp thời hạn chế, ngăn chặn ảnh hưởng xấu của các luồng văn hoá đồi truỵ, các tệ nạn xã hội đối với HSSV.
Công tác quản lý HSSV
- Tiếp nhận và quản lý hồ sơ nhập học của HSSV, kiểm tra hồ sơ HSSV đảm bảo yêu cầu quy định, bảo quản hồ sơ sinh viên trong suốt quá trình học tập; lưu trữ hồ sơ HSSV sau khi HSSV tốt nghiệp
- Lập hồ sơ theo dõi, quản lý HSSV, làm thẻ, phối hợp cơ quan bảo hiểm giải quyết các trường hợp ốm đau tai nạn, rủi ro vv… Phối hợp các Khoa, Ban, giáo viên chủ nhiệm xét điểm rèn luyện cho HSSV. Kiến nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Kỷ luật HSSV vi phạm quy chế.
- Lập kế hoạch theo dõi, đôn đốc việc thu nộp học phí, đề nghị khen thưởng, xử lý kỷ luật những HSSV không đóng học phí, giáo viên chủ nhiệm không hoàn thành việc đôn đốc học phí.
- Phối hợp với phòng Đào tạo, Khoa, Ban tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế, kế hoạch, chương trình học tập và khuyến khích phát triển tài năng, nghiên cứu khoa học, tham gia thi HSSV giỏi.
- Cùng bảo vệ nhà trường, phối hợp với chính quyền địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.
Tổ chức chỉ đạo phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua tuyên truyền trong HSSV.
- Phối hợp với Đoàn Thanh niên, các Phòng, Khoa, Ban, tổ chức và tạo điều kiện cho HSSV tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các câu lạc bộ, hoạt động giải trí, phong trào thi đua trong HSSV.
-Thực hiện các xác nhận cho sinh viên đang học tập tại Trường về vay vốn tín dụng,tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, sơ yếu lý lịch, xác nhận HSSV
- Thực hiện các chế độ, chính sách, quy chế học tập liên quan đến HSSV
- Tham gia công tác giảng dạy, tuyển sinh chung của nhà trường

III. THÀNH TÍCH
Các đồng chí trong phòng 100% là lao động tiên tiến. Phòng nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Tác giả bài viết: Phòng CT - HS - SV

Nguồn tin: Trường Trung cấp nghề Nam Thái Nguyên